Có nên theo học nghề trang điểm chuyên nghiệp không ?


CÂU HỎI PHỔ BIẾN CỦA CÁC BẠN TRẺ SAU KHI TỐT NGHIỆP PTTH !
 
Có nên theo học nghề trang điểm chuyên nghiệp không ?
 
Khoá học bên chị học phí là bao nhiêu ?
 
Có bao gồm cốp đồ không chị ?
 
Học xong em có được làm tại Studio không ?
....
Oa ! nhiều câu hỏi và triệu nỗi lo trước quyết định định hướng cho tương lai của chính mình ?
 
Phải rồi ! Vì từ năm 2016->2020 thì NGHỀ MAKEUP vẫn được coi là nghề kiếm BẠC TRIỆU mà !

Có chứ, nếu bạn đã muốn làm và xác định nó là nghề theo bạn một thời gian dài thì hãy xác định đến việc đó. Tiền nào của đó mà, khách hàng không thể tự nhiên bỏ ra 500, 600 nghìn để giao cho một người mới biết tập tọe trang điểm phải không ?

Trước mắt bạn học nghề trang điểm để có thể ra nghề và làm, sau này khi đã có đủ khả năng bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc mở một tiệm trang điểm ,ảnh viện  mang thương hiệu của riêng bạn và bạn cũng phải có nhân viên của bạn chứ đúng không ?

Tôi xin được trích dẫn một câu hỏi của một người trên diễn đàn webtretho để phân tích.

Mình năm nay 29 tuổi rồi đang có ý định học trang điểm chuyên nghiệp nhưng bạn bè cứ bảo bây giờ  nhiều tuổi học cái đấy là muộn quá ko nên. Mà tiền đầu tư cũng nhiều nên sợ đầu tư vào sau ra ko kiếm lại được. Mà mình lại rất thích. Mọi người cho mình lời khuyên với.

 

Trước tiên tôi sẽ phân tích về tuổi tác, đúng là tuổi tác quan trọng nhiều trong việc học bất cứ nghề nào, ở tuổi 29 với nữ có thể là một tuổi cũng gọi là hơi “già” so về tuổi tác, nhưng hoàn toàn bạn có thể theo học , quan trọng là bạn có thực sự đam mê và theo đuổi nó hay không, có thể kiến thức bạn sẽ học lâu hơn những bạn trẻ một chút những điều đó không phải là chướng ngại vật lớn. Một yếu tố nữa là bạn có có mắt thẩm mỹ hay không nữa, nếu như bạn không có cái đó sẽ rất khó để bạn theo nghề.

Nghề trang điểm “dạo” hay còn gọi là trang điểm chạy theo show, đang là xu thế của các bạn trẻ bây giờ do ăn theo lĩnh vực nhiếp ảnh, thợ chụp ảnh dạo bây giờ cũng nhiều nên kéo theo đó là trang điểm dạo cũng nhiều. Nếu 29 tuổi thì mối quan hệ của bạn với các photographer sẽ bị nép vế so với những em 20-25 tuổi.

Và đây là một lời chia sẻ với câu hỏi trên :

Chị tên Thuý chị cũng có ý định học trang điểm chuyên nghiệp sau này mở tiệm e ơi, chị cũng chán cv hiện tại, chị cũng có ý định học trang điểm bên chị Trang , chị đt cho chị Trang rồi, nếu đông học viên thì chị sẽ giảm giá ,2 chị em mình học cùng sẽ đỡ tốn kém, chị Trang gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề rồi e ah.
Giá học phí là 25-33 triệu bao ra nghề, bao màu mắt và tặng khoá tạo mẫu tóc e ah...

 

Chi phí theo học rơi vào khoảng 30 triệu, cũng có thể cao hơn nhưng vẫn ở mặt bằng chung ,thậm chí rẻ hơn chục triệu so với các store khác có tiếng ở HN .Tùy theo cơ sở bạn muốn theo học…. đó là số vốn cực kỳ nhẹ cho những ai theo có ý định theo nghề trang điểm, nếu như vốn nặng thì chỉ khi bạn có ý định mở tiệm chi phí có thể lên đến 100-300 triệu tùy theo quy mô của bạn.

 

NÊN HỌC NGHỀ TRANG ĐIỂM Ở ĐÂU ?

Học ở đâu không quan trọng, quan trọng bạn phải tìm đúng chỗ có uy tín, có tâm và chất lượng đào tạo đi kèm với thực tế. Có thể là một trung tâm đào tạo vừa và nhỏ, có thể là trung tâm đạo tạo quy mô lớn, tùy theo định hướng của bạn !

Bạn có thể tìm những tiệm , trung tâm đào tạo chuyên về make up để theo học hoặc theo một người đã đi trước có nhiều kinh nghiệm chỉ cho bạn bạn sẽ tiếp thu nhanh hơn. Đối với những người đã làm nghề make up thì họ có thể chỉ bạn tiếp thu rất tốt nhưng nhược điểm đó là trang, thiết bị, dụng cụ để học tập sẽ không đáp ứng đầy đủ như khi bạn học tại một trung tâm đào tạo hay một STORE.

Tại TRANGSUN chúng tôi thường xuyên có các khóa học cho nhưng bạn có đam mê về trang điểm, Đặc thù việc giảng dạy tại Trangsun đó chính là việc học lẫn thực hành là xuyên suốt. Ngoài ra bạn còn được tham gia, học hỏi từ rất nhiều show makeup thực tế cho khách hàng.

KHÔNG BAO CỐP ĐỒ !

Mỗi học sinh sắm 1 cốp từ 20-30 triệu để học và sau đi làm. 

Học xong em có được làm tại Studio không ?

Chúng tôi phát triển ngành ảnh cưới luôn cần thợ làm tại store .

Chuyện học xong được bao ra nghề hay không đó không quan trọng, không phải như 10 năm trước, bạn có tư tưởng học xong đợi người khác sắp xếp việc cho làm thì bạn sẽ không theo kịp với dòng chảy của cuộc sống hiện tại.

Bất cứ nghề nào rồi cũng có thời khắc bão hòa, bạn phải là người giỏi và có tâm huyết, quyết tâm cao thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Như tôi cũng có thời gian cực kỳ khó khăn trong nghề trang điểm do sự bão hòa  của thời đại nhưng tôi đã tìm ra được một hướng đi khác, khác với những người khác và giờ tôi đã thành công, ít nhất cũng là 50 triệu/ tháng từ nghề trang điểm của tôi. Gì cũng vậy cái khó mới ló cái khôn, nhiều cái bạn không thể nghĩ ra trước được, cũng không ai truyền kinh nghiệm cho bạn trước cả, chỉ khi bạn sắn tay vào làm mới rút ra được những cái hay.

Chúc các bạn thành công !

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi !