Hướng Dẫn Cách Để Chọn Màu kem Nền Phù Hợp Với Màu Da


Bài Hướng Dẫn Cách Chọn Kem Nền Trên Youtube của Trang Sun 

Trước khi chọn kem nền phù hợp với da các bạn nên hiểu kem nền là gì ?

Kem nền là một loại mỹ phẩm giúp che các khuyết điểm, vết thâm và làm đồng đều màu da, tạo nên một làn da đồng nhất để hoàn thiện lớp trang điểm. Việc sử dụng đúng màu kem nền là điều quan trọng, vì nếu bạn chọn sai, lớp kem nền sẽ lộ rõ, không tự nhiên và không tạo được lớp nền tốt cho các mỹ phẩm trang điểm khác. Có một số yếu tố mà bạn cần cân nhắc khi chọn màu kem nền, bao gồm loại da, màu da và nước da.

Cách chọn kem nền

Bước 1: Tìm hiểu về da của bạn

hướng dẫn chọn kem nền

 1. Hiểu về tông màu dưới da. Trước khi cố gắng chọn một loại kem nền, tốt nhất là bạn nên xác định một số đặc điểm về làn da của mình, chẳng hạn như tông màu dưới da. Trong khi bề mặt da có thể thay đổi màu sắc dưới tác động của nhiều yếu tố, ví dụ như tiếp xúc với môi trường hoặc mụn trứng cá, tông màu dưới da của bạn không bao giờ thay đổi. Vì vậy, việc xác định tông màu dưới da sẽ giúp bạn chọn đúng màu kem nền. Nhìn chung, có ba loại tông màu:
 • Lạnh, tức là da hơi có sắc xanh lam, đỏ hoặc hồng.
 • Ấm, tức là da có sắc vàng đồng, vàng hoặc hồng đào.
 • Trung tính, tức là sự kết hợp giữa các sắc ấm và lạnh.
 1. Xác định loại tông màu dưới da của bạn. Có một vài phép thử mà bạn có thể sử dụng để xác định tông màu dưới da của bạn thuộc loại ấm, lạnh hay trung tính. Các cách thử này bao gồm đánh giá màu tóc và màu mắt, màu trang phục nào bạn mặc đẹp nhất, phản ứng dưới ánh sáng mặt trời, và màu của tĩnh mạch

 

 • Tóc tự nhiên màu đen, nâu hoặc vàng kết hợp với màu mắt xanh lá cây, xám hoặc xanh da trời là dấu hiệu cho thấy tông màu dưới da của bạn thuộc loại lạnh. Mắt màu hạt dẻ, nâu hoặc hổ phách kết hợp với tóc tự nhiên màu đen, nâu vàng hoặc vàng dâu cho biết tông màu dưới da của bạn thuộc loại ấm.[3]
 • Nếu tông màu dưới da của bạn thuộc loại lạnh, bạn sẽ đẹp nhất khi đeo trang sức bạc; nếu có tông màu dưới da ấm, bạn sẽ đẹp nhất khi đeo trang sức vàng; người có tông màu dưới da trung tính đeo vàng hay bạc đều đẹp.[4]
 • Da của những người có tông màu lạnh thường chuyển thành hồng hoặc dễ bị cháy nắng dưới mặt trời, trong khi da của những người có tông màu ấm thường chuyển thành màu đồng hoặc nâu khi phơi nắng.
 • Tĩnh mạch ở mặt trong cổ tay có màu xanh lam chỉ tông màu lạnh; xanh lá cây chỉ màu ấm, tím xanh chỉ màu trung tính.

3.Biết màu kem nào thích hợp nhất với loại da của bạn. Mặc dù việc biết mình có da khô hay da dầu không giúp bạn chọn được màu kem nền, nhưng dựa vào điều này bạn có thể chọn đúng loại kem nền. Thông thường da được phân thành các loại da dầu, da khô hoặc da hỗn hợp, ngoài ra còn có da thường và da nhạy cảm.

 • Chọn loại phấn phủ mờ hoặc kem nền dạng lỏng không chứa dầu, hoặc phấn nền nếu bạn có da dầu.
 • Chọn kem dưỡng ẩm, kem cấp ẩm, hoặc kem nền dạng thỏi nếu bạn có da khô.
 • Chọn kem nền ít gây dị ứng và kem nền không mùi nếu bạn có da nhạy cảm.
 • Chọn phấn nền nếu bạn có da hỗn hợp.
 • Chọn kem nền có độ che phủ cao hoặc vừa nếu bạn có nước da không đều màu hoặc muốn che phủ hoàn toàn. Ngược lại, bạn có thể tìm kem nền có độ che phủ một phần hoặc trong suốt nếu bạn có nước da tương đối đồng đều và muốn có vẻ tự nhiên.
 • Mua kem nền có SPF luôn là ý hay, vì đây cũng là một biện pháp bảo vệ da khỏi các tia nguy hại như UVA và UVB.

 

Bước 2: Chọn màu kem nền hoàn hảo

chọn kem nền đúng cách

1.Dựa vào da của bạn để thu hẹp các lựa chọn. 

Bạn đã biết nên tìm loại kem nền nào dựa vào loại da của mình, giờ là lúc bạn sử dụng kiến thức vừa học được về tông màu dưới da của bạn để chọn các màu sắc có thể phù hợp. Trước khi đến cửa hàng mỹ phẩm, bạn cần nghĩ xem màu kem nền nào sẽ thích hợp nhất cho tông màu dưới da của bạn.

 • Với tông màu dưới da lạnh: chọn kem nền có sắc hồng, đỏ hoặc xanh lam, và cân nhắc các sắc ca cao, hồng, xám và trắng sứ.
 • Với tông màu dưới da ấm: chọn kem nền có sắc vàng, và cân nhắc các sắc caramel, vàng trang sức, nâu, hạt dẻ và màu be.
 • Với tông màu dưới da trung tính: Cân nhắc các sắc vàng sẫm, màu da, ngà, hoặc màu praline.

2.Chọn cửa hàng mỹ phẩm, hiệu thuốc hoặc cửa hàng bách hóa.

 Khi mua kem nền, bạn nên chọn cửa hàng nào có các chuyên gia trang điểm có thể giúp bạn chọn đúng màu sắc và kem nền. Nếu không, bạn hãy tìm cửa hàng nào có sản phẩm dùng thử để bạn có thể xác định đúng màu kem nền phù hợp với màu da trước khi mua. Cùng lắm, bạn nên chọn cửa hàng nào có chính sách trả hàng trong trường hợp bạn mua nhầm sản phẩm không phù hợp.

3.Thử một số màu.

Dựa vào thông tin về tông màu dưới da của bạn để chọn một vài loại kem nền và thử. Tìm một vài màu trông giống nhất với tông da của bạn, sau đó thử bằng cách chấm vài mẫu lên cạnh hàm. Màu da ở hàm sẽ giống tông màu dưới da tự nhiên của bạn hơn và sẽ giúp bạn biết màu kem nền đó trông sẽ thế nào so với da ở cổ.

 • Nếu cửa hàng không có sản phẩm dùng thử, bạn có thể cầm lọ kem đưa lên gần cổ và hàm.
 • Cho dù là dùng sản phẩm dùng thử hay ướm lọ kem lên cổ, bạn cũng nên đứng ở chỗ cửa ra vào hoặc cửa sổ để nhận biết màu của kem nền dưới ánh sáng tự nhiên. Việc này cũng giúp cho kem nền có thời gian khô, và bạn sẽ biết màu của nó bình thường sẽ như thế nào.

4.Chọn kem nền. Kem nền tốt nhất phải là loại kem hòa lẫn vào da. Kem nền không được lộ rõ: nó phải tạo được một lớp nền đồng đều để trang điểm bên trên. Sử dụng mẫu thử trên hàm để xác định màu kem nền nào tiệp với da của bạn nhất. Đó là màu nền có thể che phủ hiệu quả nhất các vết thâm và đỏ, trong khi vẫn đem lại vẻ tự nhiên.

  • Cân nhắc mua vài màu cùng lúc để bạn có thể đem về nhà thử, nhất là nếu ở cửa hàng không có sản phẩm dùng thử.

 

Bước 3 : Điều chỉnh kem nền theo ý muốn

cách chọn kem nền

1.Làm sáng màu kem nền có màu tối. Bất kể là bạn mua nhầm và không thể trả hàng hoặc vẫn muốn dùng nốt chai cũ, bạn có thể điều chỉnh màu của kem nền sao cho hợp với màu da của bạn hơn. Một cách để làm cho màu kem nền sáng hơn là thoa kem bằng mút ướt thay vì ngón tay. Bạn cũng có thể làm sáng màu kem nền bằng cách pha trộn với:

 • Kem dưỡng ẩm
 • Kem lót
 • Một loại kem nền sáng màu hơn
 • Kem che khuyết điểm hoặc phấn phủ

2.Làm đậm màu kem nền có màu quá sáng. Tương tự như có thể làm sáng màu kem nền quá tối, bạn cũng có thể làm đậm màu kem nền có màu quá sáng so với nước da của bạn. Để làm đậm màu kem nền, bạn hãy thử: [12]

 • Thêm màu má hồng hoặc kem che khuyết điểm
 • Pha trộn với phấn tạo khối

   •Kết hợp với một loại kem nền khác có màu tối hơn hoặc kem dưỡng ẩm có màu.
3.Thay đổi màu kem nền. Bạn cũng có thể điều chỉnh kem nền không hợp với tông màu dưới da của bạn. Để làm cho kem nền phù hợp với tông màu dưới da có sắc vàng, bạn hãy thêm nghệ vào. Thêm chút phấn má hồng màu hồng nâu để cho hợp hơn với tông màu dưới da có sắc hồng hoặc xanh lam. [13] Để làm cho kem nền có màu nâu hơn, bạn có thể thêm vào bột ca cao.

 

Trong trường hợp đọc thấy khó hiểu khó áp dụng quá mà bạn lại đang muốn sắm ngay một bộ trang điểm cơ bản thì hãy tham gia ngay các khoá học trang điểm cá nhân tại Trang Sun . Hiện tại bên Trang luôn có các lớp trang điểm cá nhân cho dân văn phòng cho học sinh sinh viên diễn ra đều đặn hàng tuần . Trong quá trình học cô giáo sẽ chọn giúp và tư vấn cho bạn một bộ sản phẩm phù hợp với da và gương mặt của bạn . Liên hệ ngay qua fanpage https://www.facebook.com/trangsunmakeup/ hoặc gọi điện thoại trực tiếp (mr Thuỵ 0987899511 mrs Trang 0947452834) đăng ký các khoá học bên Trang Sun . Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành trang điểm chắc chắn bạn sẽ hài lòng và tự tin với gương mặt được trang điểm theo lối tự nhiên ứng dụng nhé !