Trang điểm cô dâu mắt một mí và mí lót không đều


Nếu bạn sở hữu mắt mí lót, mí to nhỏ không đều hoặc bên sụp mí bên có mí thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bài viết này của Trang Sun rồi . Ngoài việc sử dụng miếng kích mí mắt loại thường và loại ren bạn cũng nên biết một chút về cách phối màu sắc cho mắt 2 mí không đều nhé !

Dưới đây Trang Sun sẽ hướng dẫn các bước makeup để cải thiện cho mí mắt lót,mí sụp không đều nhau nhé !

trang điểm cô dâu tại nhà

DÙNG KEM LÓT MẮT

Bạn có biết, kem lót mắt sẽ giúp phấn mắt lên màu chuẩn hơn, bền màu trong suốt nhiều giờ liền đó. Dùng kem lót mắt là khỏi sợ bị lem, dầu trên mí mắt. Đặc biệt, khi kẻ eyeliner, một công việc khó khăn của nàng mí lót cũng trở nên đơn giản khi có kem lót hỗ trợ nha. 

học trang điểm cô dâu

Với những nàng sở hữu đôi mắt gấu trúc bẩm sinh thì kem lót mắt có chứa dưỡng sẽ giúp da mắt luôn tươi sáng, không nhợt nhạt. Chỉ cần thoa một chút kem lót thôi là các bước trang điểm cho mắt sau đó đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều rồi nhé!

trang điểm cô dâu tại nhà

PHỦ PHẤN MÁ HỒNG ĐỒNG MÀU LÊN ĐƯỜNG KẺ EYELINER

Những nàng mí lót thường bị dính eyeliner lên vùng da mí khi chớp mắt. Thậm chí không chớp mắt nhưng gặp trời nắng, đổ mồ hôi thì cũng bị tèm lem xung quanh mắt luôn. Khắc phục tình trạng này thì cách hiệu quả nhất chính là dùng phấn phủ má hồng lên đường kẻ eyeliner đó.

học trang điểm chuyên nghiệp

Sau khi kẻ eyeliner thì nàng đợi khoảng từ 10 đến 15s cho đường kẻ được khô hẳn. Sau đó dùng một chút phấn phủ má hồng, phủ nhẹ nhàng lên lớp phấn mắt. Lưu ý là phấn má hồng và phấn mắt phải đồng màu với nhau nàng nha, không thì hỏng hết lớp phấn mắt đó. Làm như vậy thì mắt mí lót của nàng trông vừa đẹp tự nhiên lại không hề bị lem eyeliner nữa.

đào tạo trang điểm

HIGHLIGHT VÙNG MẮT ĐÚNG VỊ TRÍ

Cách trang điểm cho mắt mí lót tiếp theo mà Trang Sun muốn chỉ cho nàng đó là highlight vùng mắt đúng vị trí. Mắt của nàng châu Á chúng mình có góc khá hẹp, không có góc chữ V ở góc mắt rõ ràng như các bạn nữ Tây. Vậy nên nếu nàng chấm highlight vào góc mắt thì sẽ không đẹp, thậm chí còn hơn kỳ cục nữa. Để mắt long lanh và tự nhiên nhất có thể thì nàng hãy tập trung highlight vào trong cùng đường viền mi dưới nhé. Cách trang điểm này có cảm giác hơi ướt át một chút, quyến rũ lắm nha! 

KẺ VIỀN MẮT DƯỚI THEO ĐƯỜNG LÔNG MI

Mẹo này đặc biệt có tác dụng hiệu quả với những cô nàng sở hữu mắt mí lót mà lại còn nhỏ và dài nhé.  Thay vì nàng kẻ eyeliner lên đường sát mi mắt thì hãy nhấn nét sắc sảo cho đôi mắt bằng cách kẻ theo đường chân lông mi mọc. Sau đó thì nàng dùng cọ tán đều mi thì trông tự nhiên mà lại còn trông to tròn, long lanh. Đây là cách kẻ mắt mí lót của các bạn gái Hàn đó! Nàng thử ngay nhé.

dạy trang điểm

KẺ VIỀN MI TRÊN DÀY ĐẬM

Phần lớn các bạn gái Châu Á chúng mình có lông mi thưa và ngắn nên các nàng thường dùng mascara và nối mi là chủ yếu. Tuy nhiên, với những nàng yêu thích vẻ đẹp tự nhiên, không thích đụng chạm đến mascara nhiều hay cũng không muốn đi nối mi mà vẫn muốn hàng mi của mình trông quyến rũ thì áp dụng thủ thuật kẻ viền mi trên dày đậm mà Trang Sun gợi ý nha.

Thay vì chỉ kẻ một đường eyeliner viền mắt ngoài như thường khi thì hãy kẻ thêm một đường eyeliner bên trong của mi trên. Đây là thủ thuật “ăn gian” mắt to, mi cong rất được các bạn gái Hàn yêu thích.

CHỌN MI GIẢ PHÙ HỢP

học trang điểm

Nàng mí lót cẩn thận chọn đúng lông mi giả nhé! Hãy chọn những loại lông mi giả có các sợi mi ở giữa dài và ngắn dần về hai bên. Với những đôi mắt “khó chiều” của các nàng châu Á chúng mình thì tuyệt đối không dùng mi giả có các sợi bằng nhau từ đầu đến cuối nha.

áp dụng ngay các cách trang điểm cho mắt mí lót mà Trang Sun vừa mách bạn ngay nha. Đảm bảo ưng thiệt ưng, xinh thiệt xinh, như sao Hàn luôn nhé! Chúc các nàng luôn xinh đẹp và yêu đời!

 From Trang Sun !

Trang điểm cô dâu

Học trang điểm chuyên nghiệp

Học trang điểm cô dâu

Học trang điểm cá nhân